Vé tàu đi Sapa hay giá vé tàu hà nội lào cai bao nhiêu tiền?
Tác giảAdministrator

1. Vé tàu đi Sapa hay vé tàu Hà Nội Lào Cai?

Mọi người thường quen nói vé tàu đi Sapa nhưng chính xác thì tàu hỏa chỉ chạy từ trung tâm Hà Nội đến trung tâm thành phố Lào Cai, thế nên gọi là vé tàu Hà Nội Lào Cai sẽ chuẩn hơn. Từ LC lên đến thị xã Sapa còn 35km đường đèo dốc( tàu không đi được), quý khách chỉ có thể đi bằng ô tô hoặc xe máy. Hàng ngày trung bình có hai đoàn tàu xuất phát từ Ga Hà Nội đi Lào Cai, và ngược lại  mang ký hiệu SP1, SP3, ngoại trừ những dịp cuối tuần, lễ, tết ,có thể tăng thêm một chuyến SP7.

Tất cả các chuyến tàu HN-LC đều chạy ban đêm vào khung giờ 21h30 và 22h đầu Hà Nội đi và 20h45, 21h30 đầu LC về, một hành trình mất khoảng 8 tiếng.

Hiện tại trên hai đoàn tàu chạy cố định, các công ty du lịch đấu thầu lại của ngành đường sắt trên 90% số toa, Có khoảng 10 hãng như thế với các thương hiệu khác nhau như Victoria Express, Sapaly Express, Chapa Express, King Express, Dream Train Express, Pumpkin Express….họ đóng lại nội thất, ốp gỗ, chia thành từ 6-7 cabin mỗi toa, trong cabin có 4 giường gồm hai giường tầng 1 và hai giường tầng 2, được trang bị các tiện nghi cao cấp như giường nệm tiêu chuẩn, đèn đọc sách, hộc đựng đồ, wifi miễn phí, khăn lạnh, nước uống, đồ ăn nhẹ, dép đi trong nhà… Và đặc biệt nhà vệ sinh được ốp đá, lắp đặt thiết bị cao cấp, cung cấp đầy đủ nước nóng lạnh, đảm bảo sạch sẽ, tiện dụng cho quý khách. Số ít những toa còn lại của ngành đường sắt chủ yếu là toa ngồi cứng, ngồi mềm và nằm khoang 6.
Riêng tuyến này, với đặc thù đường đèo dốc dài gần 300km các bạn lưu ý nên mua vé nằm khoang 6 hoặc khoang 4, còn vé ngồi cứng hay ngồi mềm thì sẽ rất vất vả đấy. Thế nên nếu có ý định mua vé tàu đi Sapa các bạn chỉ cần xác định rõ mua vé tàu đường sắt ( ngồi cứng, ngồi mềm)  hay vé giường nằm khoang 4 của các toa tàu du lịch.

 

                                                             Nội thất tàu Victoria

 

2. Mua vé tàu đi Sapa ở đâu?

Tất nhiên mua vé tàu thì đương nhiên là phải ra Ga rồi, nhưng kinh nghiệm nhiều năm bán vé tàu đi Sapa của chúng tôi cho thấy những dịp lễ, tết hay cuối tuần các bạn có ra Ga cũng không mua được vé. Bởi lượng vé của ngành đường sắt là rất ít còn các toa du lịch thì do các đơn vị du lịch tự phân phối.
Với thời buổi công nghệ như hiện nay, các bạn chỉ cần một cái click chuột là có thể tìm kiếm vé tàu của các hãng đi Sapa dễ dàng, từ tiện nghi, lịch trình, giá vé và phương thức mua vé. Chúng tôi khuyên các bạn nên đặt vé tàu đi Sapa qua mạng, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí,  tiện lợi và có thể lựa chọn thoải mái mác tàu phù hợp nhất cho mình. Giá cả thì có mặt bằng chung rồi, nếu muốn nhận vé tại nhà thì các đơn vị thường tính thêm phí ship khoảng 30k, còn rẻ hơn các bạn bắt xe ôm ra Ga mua.
Thực ra bây giờ không cần thiết phải cầm vé trong tay như ngày xưa, vì khi đặt vé mã vé cùng với thông tin chi tiết của hành khách đã có trên phần mềm bán vé online của ngành đường sắt rồi – Giống như đặt vé máy bay vậy, các bạn chỉ cần chuyển khoản thanh toán sau đó các đơn vị phân phối vé sẽ nhắn thông tin chi tiết mã vé hoặc xác nhận cấp chỗ( Voucher) qua email, zalo, tin nhắn điện thoại cho bạn. Đến ngày đi các bạn chỉ việc ra Ga, các hãng đã có nhân viên đón sẵn đưa thẻ lên tàu và hướng dẫn cụ thể các bạn lên đúng số toa, số giường.

 


                                                 Nội thất khoang 4 giường tàu Dreamtrain Express

 

3. Vé tàu đi Sapa từ Hà Nội bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều hạng vé với mức giá rất khác nhau từ (130k hạng ngồi cứng đến khoảng 450k giường nằm của toa tàu thuộc ngành đường sắt). Từ 500k đến 1400k  một vé hạng giường nằm của toa tàu du lịch, sở dĩ có sự chênh lệnh lớn như vậy bởi trên hai đoàn tàu chạy cố định ký hiệu SP1 và SP3 các hãng du lịch làm lại nội thất, tuy cũng trang bị các tiện nghi cơ bản giống nhau như : Đầy đủ chăn ga gối nệm, tivi, điều hòa, wifi, khăn lạnh, nước uống, đồ ăn nhẹ, dép đi trong nhà… Nhưng độ xịn khác nhau ví dụ như dùng nệm Trung Quốc khác với hãng dùng nệm Hàn Quốc, chăn ga bình thường so với đạt tiêu chuẩn hàng không… để dễ hình dung các bạn tưởng tượng cùng là một phòng ngủ diện tích như nhau nhưng khách sạn 2 sao khác 3 sao, 4 sao, 5 sao…

Giá vé các toa du lịch cũng vì thế mà chia thành 3 mức, cao cấp nhất và đẹp nhất Việt Nam như toa tàu Victoria Express từ 60-120$/ vé, thứ hai là các toa của các hãng như Sapaly Express, Chapa Express, Fumpkin Express, với mức giá trung bình từ 650-790k/vé, thứ ba là các tàu King Express, Dream Train Express, Oriental Express… mức giá từ 500-650k/vé.

 

* Bảng giá vé tàu đi sapa từ Hà Nội ( mới cập nhật)

Hãng tàu Mác tàu Giờ chạy Giá vé(1000đ)
Khoang 4 đường sắt SP1, SP3 21h30, 22h 450
King Express SP1,SP3 21h30,22h 650
Dream Train Express SP3 22h 550
Pumkin Express SP1 21h30 650
Orien Express SP1 21h30 520
New Livitran SP1 21h30 550
Sapaly Express SP3 22h 750
Chapa Express SP3 22h 790
Fanxipan Express SP3 22h 800
Victoria Express SP3 22h 1200

 

4. Một số lưu ý cho các bạn đi tàu lên Sapa

 – Tất cả các tàu đi phía bắc đều xuất phát từ ga B, số 1 Trần Quý Cáp( tức mặt sau Ga Hà Nội). Quý khách nên đến sớm khoảng 30-60 phút trước giờ khởi hành, sắp xếp hành lý thật gọn gàng, làm thủ tục lên tàu.  Bởi khác với đón xe otô, sân ga thường rất rộng và nhiều làn đường ray, nên các bạn phải đi bộ một quãng khá xa.
–   Trường hợp du khách từ miền Trung miền Nam bay ra vào những khung giờ muộn, có thể lên tàu tại Ga Đông Anh cách sân bay khoảng hơn 10km. Không nhất thiết quay về trung tâm Hà Nội-cách sân bay 35km để đi.
– Khi đặt vé các bạn nên tìm hiểu kỹ hạng vé của mình cũng như tên mác tàu và dịch vụ của họ, tránh trường hợp đặt vé tàu hạng sang lại lên tàu hạng thường
– Trẻ em dưới 6 tuổi không mất vé, từ 6-10 tuổi mất 75% giá vé, từ 10 tuổi trở lên mất vé như người lớn( đối với vé đường sắt)
– Cần tư vấn thêm thông tin hoặc đặt vé các bạn gọi : 0913 053 336

 

* Thông tin chi tiết, cụ thể từng hãng tàu các bạn xem tại :   vé tàu đi Sapa từ Hà Nội

Tour Sapa
Sản phẩm bán chạy
TÀU DREAMTRAIN EXPRESS
Giờ khởi hành : 22h00
TÀU VICTORIA EXPRESS
Giờ khởi hành : 22h00
TÀU SAPALY EXPRESS
Giờ khởi hành : Đi 22h, Về 21h10
TÀU CHAPA EXPRESS
Giờ khởi hành : Đi 22h, Về 21h10
TÀU FANXIPAN EXPRESS
Giờ khởi hành : Đi 21h30, về 20h45