Cẩm nang lựa chọn và đặt phòng khách sạn tại Sapa

  • 994 lượt xem
  • 18/10/2019

Du lịch Sapa hiện nay đang trở thành một xu hướng mới trong các địa điểm du lịch đang hot và sở hữu lượng khách du lịch cực khủng. Sở dĩ ở nơi đây hội tụ rất nhiều các yếu tố thuận lợi từ thiên nhiên cho đến con người. Vậy nên mà Sapa rất hút khách du lịch đến tham quan. Tuy nhiên thì có rất nhiều vấn đề nảy sinh từ hoạt động du lịch này nên bạn cần phải có những kinh nghiệm đúc rút cho mình. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hướng dẫn đặt phòng khách sạn ở Sapa. Cùng theo dõi bạn nhé.

Du lịch Sapa hiện nay đang trở thành một xu hướng mới trong các địa điểm du lịch đang hot và sở hữu lượng khách du lịch cực khủng. Sở dĩ ở nơi đây hội tụ rất nhiều các yếu tố thuận lợi từ thiên nhiên cho đến con người. Vậy nên mà Sapa rất hút khách du lịch đến tham quan. Tuy nhiên thì có rất nhiều vấn đề nảy sinh từ hoạt động du lịch này nên bạn cần phải có những kinh nghiệm đúc rút cho mình. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hướng dẫn đặt phòng khách sạn ở Sapa. Cùng theo dõi bạn nhé.

1.Tìm hiểu hệ thống khách sạn ở Sapa

Để có thể đặt được khách sạn tốt và đáp ứng được đúng theo yêu cầu của bạn ở Sapa thì điều đầu tiên là bạn cần phải tìm hiểu hệ thống khách sạn ở Sapa như thế nào. Sau khi đã hiểu được rõ hơn thì bạn mới dần dần nghiên cứu từng khách sạn có những dịch vụ như thế nào, có chất lượng không, có phù hợp với giá cả mà bạn mong muốn. Như vậy bạn mới có thể dễ dàng tìm kiếm được khách sạn hợp ý mình.
Nói đến Sapa bạn sẽ nghĩ ngay đến cảnh vật thiên nhiên núi rừng Tây Bắc bạt ngàn, xanh biếc. Cùng với đó là khí hậu luôn ở nhiệt độ thấp đem lại cho con người cảm giác vô cùng thoải mái, dễ chịu. Đồng thời ở Sapa cũng ẩn chứa rất nhiều nét văn hóa đặc sắc của vùng miền khiến cho bạn rất tò mò và háo hức được khám phá. Vậy nên Sapa đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và số lượt khách đi tham quan ở nơi đây càng ngày càng tăng. Từ đó mà hệ thống khách sạn ở Sapa cũng được nhanh chóng xây dựng và phát triển. Đặc biệt là mỗi khách sạn đều có những dịch vụ khác nhau, phục vụ cho các đối tượng khác nhau từ 2 sao cho đến 5 sao tương đương với mức giá dịch vụ cũng khác nhau. Vậy nên bạn cần phải tham khảo thêm rất nhiều các nguồn thông tin khác nhau để có được cho mình một nơi nghỉ ngơi tốt nhất. Tuy nhiên thì xin lưu ý với các bạn rằng việc chọn khách sạn không cứ phải là gần trung tâm, gần địa điểm du lịch thì mới có chất lượng dịch vụ tốt. Nên hãy tìm hiểu toàn bộ mạng lưới khách sạn được bố trí như thế nào ở Sapa để lựa chọn thật tốt cho bản thân mình bạn nhé.
Việc tìm hiểu mạng lưới hệ thống khách sạn ở Sapa sẽ thông qua một số nguồn thông tin như là người quen của bạn đã đi du lịch ở Sapa, các bài viết chia sẻ của các phượt thủ, các bài viết trên các diễn đàn hoặc là các trang web du lịch. Từ đó bạn sẽ phần nào đã am hiểu về các khách sạn ở Sapa. Đây chính là bước đầu tiên để bạn có thể chọn được khách sạn phù hợp nhất.

 

 

2.Tìm khách sạn đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

Mỗi người đều có những nhu cầu khác nhau khi tìm hiểu về các khách sạn ở Sapa. Tuy nhiên thì bên cạnh đó còn có rất nhiều bạn lựa chọn một cách chủ quan, thờ ơ và chưa sát với mục đích của bản thân bạn. Từ đó bạn sẽ sinh ra cảm giác không hài lòng, không vừa ý với các dịch vụ của khách sạn hoặc dịch vụ và chất lượng không tương xứng với giá. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến uy tín của khách sạn cũng như là chuyến du lịch của bạn. Việc lựa chọn sao cho hợp với mục đích và nhu cầu của bạn sẽ giúp cho bạn có được một chuyến đi vui vẻ hơn rất nhiều. Một số yếu tố bạn nên quan tâm khi tìm hiểu về các khách sạn ở Sapa như là: Vị trí của khách sạn so với khu trung tâm, dịch vụ phục vụ có chất lượng không, đội ngũ nhân viên như thế nào, thiết kế của khách sạn ra sao, các dịch vụ hỗ trợ bên ngoài và giá cả từng loại phòng của khách sạn….

3.Đặt phòng khách sạn như thế nào?

Việc lựa chọn được khách sạn ưng với ý của mình sau khi đã tìm hiểu kỹ thông tin cũng khá là đơn giản với thời nay. Và vấn đề tiếp theo mà bạn cần phải quan tâm đó là cách thức đặt phòng như thế nào để đảm bảo đến ngày du lịch của bạn thì vẫn còn phòng trống dành cho bạn. Nếu như bạn đi du lịch ở Sapa lần đầu tiên và vẫn đang loay hoay chưa biết chọn phòng như thế nào thì để đảm bảo chắc chắc cho quyền lợi của mình thì bạn nên tìm đến các tổ chức du lịch có uy tín như các công ty lớn hoặc là các trang web lớn để đặt phòng trực tuyến hoặc là đến các đại lý có uy tín lâu năm đặt phòng. Vì đây là những công ty hoạt động chuyên về vấn đề này nên bạn sẽ yên tâm và đảm bảo chắc chắn các thông tin đã được cung cấp. Đồng thời mức giá ở các công ty này cũng đã được niêm yết trên cổng thông tin nên bạn sẽ không lo rằng mức giá có thể thay đổi. Đồng thời cũng cần phải lưu ý với các bạn rằng dù bạn có đặt phòng trực tuyến hay là qua các tổ chức nào đi chăng nữa thì bạn vẫn cần phải liên lạc trực tiếp với khách sạn để đảm bảo chắc chắn rằng lịch đặt của bạn đã được thông qua và đầy đủ các thông tin như là số phòng, giá cả, hệ thống dịch vụ,…
Cụ thể hơn về việc gọi điện đặt phòng trực tiếp trong phần hướng dẫn đặt phòng khách sạn ở Sapa. Khi bạn đã nắm rõ các cách thức đặt phòng như thế nào thì bạn sẽ không cần phải thông qua bất kỳ một công ty nào cả mà bạn có thể đặt phòng bằng cách trực tiếp gọi điện cho khách sạn để đặt phòng. Theo như thông lệ thì nếu bạn đặt phòng bằng cách trực tiếp thì bao giờ giá phòng cũng nhiều tiền hơn so với đặt phòng trực tuyến hoặc qua các đại lý du lịch lớn. Điều này rất dễ hiểu bởi với khách sạn các bạn chỉ là khách lẻ, trong khi các trang web đặt phòng hoặc các đại lý du lịch mới là khách hàng chính của họ. Giá cả về cơ bản là bán đúng giá niêm yết tuy nhiên các trang đặt phòng các đại lý thường có chính sách ưu đãi hoặc khuyến mại riêng nên vì thế thường có giá tốt hơn cho bạn. Tuy nhiên với cách này thì phải tìm hiểu kỹ xem các công ty du lịch, trang đặt vé có uy tín không. Và để tím được chỗ ở tốt nhất, hợp lý nhất khi đến Sapa thì bạn cũng nên gọi điện đặt phòng trước khoảng tầm 1 đến 2 tháng. Đặc biệt là vào mùa du lịch thì bạn cần phải đặt cọc trước phòng thì mới có phòng dành cho bạn nhé.
Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo gợi ý của chúng tôi về một số khách sạn có chất lượng cao ở Sapa để bạn có thể lựa chọn được tốt hơn. Ví dụ như khách sạn Hương Sen là một trong những khách sạn nổi tiếng ở Sapa. Với dịch vụ của khách sạn được trang bị đầy đủ và ngày càng phát triển tốt hơn đã đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của khách hàng và nhận được nhiều sự phản hồi tốt. Giá phòng ở khách sạn Hương Sen như sau: đối với phòng 2 người ở 2 giường bé hoặc là 1 giường to sẽ có giá là 300.000 đồng đối với ngày thường và vào cuối tuần thì là 400.000 đồng. Đối với phòng 3 người 1 giường to và 1 giường nhỏ thì giá sẽ dao động từ 400.000 đến 500.000 đồng tương ứng với ngày thường và ngày cuối tuần…. Đây là khách sạn điển hình nhất còn ngoài ra một số khách sạn được ưa thích có thể kể đến như là khách sạn Ấn tượng Sapa, Charm, Nhật Linh, Vista, The View,…

 

Tóm lại bài viết trên đây đã hướng dẫn đặt phòng khách sạn ở Sapa dành cho bạn. Tất cả đều được tổng hợp từ người viết và những khách hàng đã trải nghiệm chuyến du lịch ở Sapa nên các thông tin rất chính xác. Hy vọng rằng bài viết đã đem lại cho bạn được nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn có được một sự lựa chọn đúng đắn. Hãy truy cập vào ngày dulichvietnam.info để cập nhật tình hình các khách sạn và được giải đáp cụ thể rõ ràng nhất về các vấn đề bạn thắc mắc. Tư vấn đặt phòng các bạn gọi: 0904 515 336

BÌNH LUẬN VÀ CHIA SẺ